Iconic Feminist Moments of 2014

Những khoảnh khắc nữ quyền ấn tượng trong năm 2014

Cô gái trẻ đương đầu với Taliban nhận giải Nobel Hoà bình, Jeniefer Lawrence từ chối xin lỗi vì lộ ảnh nóng, Nữ anh hùng Elsa trong Frozen...

Từng khoảnh khắc, từng nhân vật, từng sự kiện dưới đây sẽ khơi dậy niềm tự tôn trong mỗi người phụ nữ theo một cách nào đó, vì đó không gì khác là những biểu tượng của nữ quyền!

Cô bé 17 tuổi nhận giải Nobel Hoà bình vì đấu tranh cho nữ quyền

Malala Yousafzai bị Taliban bắn vào đầu năm 2012 vì yêu cầu quyền tiếp cận giáo dục dành cho tất cả mọi người - bao gồm cả phụ nữ. Sau khi thoát cơn nguy kịch, nhà hoạt động trẻ tuổi này tiếp tục có những tiếng nói mạnh mẽ hơn để chống lại bạo lực, đói nghèo và bất bình đẳng giới, em trở thành biểu tượng của niềm hy vọng và chứng minh rằng nữ quyền thực sự có sức mạnh thay đổi thế giới.

Bài phát biểu về nữ quyền đầy thuyết phục của Emma Watson

Với tư cách là Đại sứ thiện chí của Cơ quan Phụ nữ Liên hiệp quốc, Emma Watson đã có đoạn phát biểu đầy thuyết phục để mở đầu chiến dịch HeforShe: "Khi đàn ông không còn bị cầm tù bởi định kiến về giới tính, mọi thứ sẽ thay đổi đối với phụ nữ như một hệ quả tự nhiên. Nếu đàn ông không buộc phải quyết đoán, phụ nữ sẽ không buộc phải phục tùng. Nếu đàn ông không cần phải kiểm soát, phụ nữ sẽ không phải bị kiểm soát."

Emma Sulkowicz - mang đệm theo đến trường để đấu tranh với kẻ hãm hiếp

Nữ sinh 21 tuổi của trường Đại học Columbia đã bị xâm hại ngay tại chính chiếc giường của mình ở ký túc xá khi đang học năm 2 đại học. Emma quyết định mang theo nệm đến trường cho đến khi kẻ xâm hại mình bị trừng phạt. Theo cô, "chiếc nệm là biểu tượng của những gánh nặng, những nỗi đau người bị xâm hại tình dục phải mang theo mình mỗi ngày."

Jennifer Lawrence từ chối xin lỗi vì lộ ảnh nóng

Trong vụ tin tặc tung hàng loạt ảnh nóng của người nổi tiếng lên mạng, Jennifer Lawrence là một trong những nữ minh tinh có tiếng nói mạnh mẽ nhất. "Tôi bắt đầu viết lời xin lỗi, và sau đó nhận ra mình chẳng làm gì sai trái để xin lỗi cả". Mặc dù cảm thấy đây là sự cố tồi tệ và bị tổn thương nghiêm trọng bởi những hình ảnh riêng tư của mình bị tung ra trước công chúng, nhưng Jennifer Lawrence nhấn mạnh "đây không phải là một scandal mà là một hành vi xâm phạm tình dục".

Hình ảnh nữ anh hùng mới của Disney thông qua hình ảnh nữ hoàng băng giá Elsa

Hình ảnh những cô công chúa uỷ mị và lãng mạn không còn nữa, thay vào đó là những hình mẫu nữ bản lĩnh và phá cách với tuyên bố: Vâng, tôi chỉ có một mình, nhưng tôi một mình và tự do!" (Nữ hoàng Elsa)

#YesAllWoman đạt 2 triệu lượt tweet trong 4 ngày

#YesAllWoman là phong trào sinh ra sau vụ thảm sát kinh hoàng làm 6 người chết do một kẻ căm ghét phụ nữ và muốn trả thù những cô gái từ chối hắn gây ra. Phụ nữ trên khắp thế giới đã dùng hashtag này để chia sẻ câu chuyện mà họ trải qua hoặc chứng kiến về hành vi ngược đãi và phân biệt giới tính. #YesAllWoman có đến 2 triệu lượt tweet chỉ trong 4 ngày!

Facebook không cấm ảnh cho con bú nữa

Facebook từng chặn những hình ảnh phụ nữ cho con bú vì phân loại chúng vào nhóm ảnh khiêu dâm. Nhưng gần đây, chính sách này đã được âm thầm "triệt tiêu". Phần chính sách của Facebook hiện tại thậm chí còn ghi "Chúng tôi đồng ý rằng cho con bú là hình ảnh hoàn toàn tự nhiên và rất đẹp”.

Beyoncé có màn diễn đầy "nữ quyền"

Beyoncé đã có màn trình diễn với biểu tượng nữ quyền thật lớn trước hàng triệu người xem tại VMAs 2014. Màn diễn kéo dài suốt 16 phút của diva hàng đầu thế giới là một tuyên bố rằng nữ quyền thực sự tuyệt vời và "tỏa sáng".

Xem thêm tại: https://www.facebook.com/Tammydesignpage/posts/748444285204677

#phụnữ #nữquyền #themanor #vincom #parkson #tammyboutique #parksonkeangnam #showroom #tammyshowroom #khaitrương #muasắm #trangphục #short #thờitranghè #mùahè #phongcáchthảmđỏ #làmđẹp #model #quýphái #shoptammy #tammy #thờitrang #nữhoàngquyếnrũ #mốt #thờitrangđiệuđàng #trangsức #thiênnhiên #sangtrọng #phongcáchhoangdã #cuốnhút #tammythờitrang #thờitrangtammy #tammydesign #design #mặcđẹp #ngườiđẹp #trangphụcđẹp #trangphụcmùahè #fashionicon #lựachọn #thongọn #phongcáchtrẻtrung #nữtính #phụctrang #quyếnrũ #gợicảm #thanhmảnh #điệuđà #shoponline #ngườimẫu

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

© 2014 by TAMMY.  Created by Thanh Dao

 PINTEREST

FACEBOOK

INSTAGRAM

  • Pinterest Black Round
  • Facebook Black Round
  • Instagram Black Round

Follow us 

Ha Noi

1. Tammy - 24 Tuệ Tĩnh - Bùi Thị Xuân 

2. Tammy - L2.206 - Building 2 - Vincom Center - 191 Bà TriệuHo Chi Minh

1. Tammy - B1.31A Vincom Center B - 72A Lê Thánh Tôn - Q.1

 

Da Nang

1. Tammy - L2 - 04 Vincom Center Đà Nẵng- Ngô Quyền 

Gia Lai:

1. 80A Đinh Tiên Hoàng

HOT LINE : 093 232 1263